Sunday, 19/01/2020 - 12:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Yên Sơn

NHỚ VỀ NGÔI TRƯỜNG MANG TÊN TIỂU HỌC YÊN SƠN

10 năm công tác dưới mái trường Tiểu học Yên Sơn, đó chưa phải là quãng thời gian dài nhưng cũng đủ để cho tôi cảm nhận được những gì tốt đẹp nhất dưới mái trường này.

Còn nhớ như in ngày đầu tiên khi tôi bước chân vào trường, hiện ngay trước mắt tôi là dòng chữ: TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN SƠN, bước vào trong là một ngôi trường với những dẫy nhà xây và những hàng cây xanh như đang mỉm cười chào đón tôi.

Lần đầu tiên đứng trên bục giảng với cương vị là một giáo viên dậy môn Mĩ Thuật luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường, với vốn kinh nghiệm còn ít ỏi của mình khiến tôi không khỏi bồn chồn, lo lắng. Nhưng những lo lắng ấy đã dần dần tan biến trong tôi mà thay vào đó là lòng nhiệt huyết và sự say mê tận tụy với nghề, với các em học sinh. Chính những đôi mắt ngây thơ, trong trẻo của các em đã giúp tôi có thêm niềm tin và nghị lực vượt qua mọi khó khăn.

Thấm thoát một năm học trôi qua, giữa cái lúc tình cảm cô trò ngày càng trở nên gắn bó thân thiết thì cũng là lúc các em phải từ biệt mái trường tiểu học Yên Sơn,  để lên cấp hai, lòng tôi lại trở nên nặng trĩu, tôi không muốn các em rời xa tôi. Nhưng quy luật tự nhiên là vậy có gặp gỡ thì cũng có chia ly và ngược lại. Tôi chúc các em ngày càng học giỏi, ngoan ngoãn, vui tươi và luôn giữ mãi được nét ngây thơ của tuổi học trò.

Tạm biệt các em tôi lại được đón các em học sinh mới, lại có thêm niềm vui để lấp đầy khoảng trống trong tôi. Và cứ như thế 6 chuyến đò đã qua sông. Mỗi một chuyến đò lại để lại trong tôi một kỉ niệm riêng, một ấn tượng riêng.

Giờ đây với tôi, mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Chính nơi đây đã thắp lên trong tôi ngọn lửa, ước mơ cháy bỏng không ngừng và lý tưởng sống cống hiến cho nghề, cho đời, ươm những mầm mơ ước cho bao thế hệ.

Nơi đây tôi không chỉ có các đồng nghiệp mà còn có những người như cha mẹ, như anh chị em, bạn bè luôn bên tôi; giúp đỡ, dìu dắt để tôi ngày càng trưởng thành. Nơi đây tôi đã nhận được tình yêu thương chân thành, sự ngưỡng mộ, niềm tin của các học trò nhỏ qua từng ánh mắt.

Tôi yêu Trường Tiểu học Yên Sơn với những dẫy nhà xây và những hàng cây xanh mướt. Yêu lắm những chùm hoa đồng tiền, những khóm hoa ngũ sắc đua nhau nở hoa tỏa ngát hương thơm. Yêu cả những dãy nhà xây  - nơi tôi thường đứng ngắm những học trò nô đùa hồn nhiên dưới sân trường. Với tôi, mỗi khoảng sân, lớp học ở đây gần gũi thân thiết như một phần trong cuộc sống của tôi, nơi nào cũng đầy ắp kỉ niệm thân thương mà tôi đã có với bao thế hệ học trò.

Tôi yêu Yên Sơn - một tình yêu có lẽ ít khi được nói ra nhưng luôn hiện hữu trong tôi. Yên Sơn trong tôi là nơi để nhớ, để thương, nơi ươm mầm ước mơ và hy vọng".

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 19
Năm 2020 : 19