Sunday, 19/01/2020 - 12:22|

TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH TIÊM CHỦNG CHO HỌC SINH

Trước tình trạng dịch sởi đang có chiều hướng gia tăng bất thường ở nhiều địa phương và đã có người bệnh tử vong, trường TH Yên Sơn đã phối hợp với trạm y tế xã Yên Sơn tổ chức tiêm vắc-xin sởi-rubella cho các em học sinh ngay tại trường, tạo thuận lợi cho cả phụ huynh lẫn học sinh.

Không khí buổi tiêm phòng tại Trường Tiểu học Yên Sơn khác hẳn sự căng thẳng thường thấy tại các điểm tiêm phòng y tế. Không cần bố mẹ đi kèm, không khóc mếu, các em học sinh khá vui vẻ, bởi việc tiêm phòng tại trường thường tạo ra tâm lý thoải mái nhất, học sinh không sợ hãi, căng thẳng khi tiêm chủng. Ðiều này có được là do các cháu được tiêm trong một môi trường thân thiện, có cô giáo, có các bạn, được tham gia các hoạt động vui chơi như hằng ngày. Ðối với phụ huynh, tiêm phòng cho trẻ tại trường học giúp họ không phải mất thời gian đưa trẻ đến các cơ sở tiêm phòng. Trẻ được tiêm phòng tại trường học cũng hợp tác tốt hơn với nhân viên y tế, không phản ứng mạnh so với việc bố mẹ đưa đi tiêm.

Một số hình ảnh trong buổi tiêm chủng: