Sunday, 19/01/2020 - 11:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Yên Sơn

ĐỒNG CHÍ HÀ XUÂN HƯNG – TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU CỦA CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN SƠN

          Năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người, hết lòng vì công việc đó là nhận xét của lãnh đạo bạn bè, đoàn viên công đoàn về thầy Hà Xuân Hưng - Chủ tịch công đoàn trường Tiểu học Yên Sơn. Thầy là tấm gương sáng cho cán bộ, đoàn viên, người lao động đơn vị học tập.     

           Nằm cách không xa ngã tư trung tâm Thị trấn Phố Ràng huyện Bảo Yên chưa đầy 3km có trường Tiểu học Yên Sơn, nơi đây có thầy giáo Hà Xuân Hưng là một giáo viên tâm huyết với nghề, thương yêu học sinh, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, nhiệt tình với phong trào Công đoàn và là một tấm gương sáng điển hình trong việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

              Nghe thầy giáo Hưng bộc bạch, thầy sinh ra và lớn lên tại một xã vùng cao khó khăn của huyện Bảo Yên. Năm nay thầy 39 tuổi, tuy tuổi đời chưa cao song thầy cũng được coi là người đã từng trải trong nghề và không lắm những truân chuyên của cuộc đời. Theo học và tốt nghiệp ngành Sư phạm trong những tháng năm còn khó khăn và thiếu thốn. Đến tháng 9 năm 2011 thầy về nhận công tác tại trường Tiểu học Yên Sơn.

              Điều mà không ai ngờ rằng, từ lúc nhận công tác tại trường, thầy luôn là một tấm gương sáng trong dạy học, thầy sớm có ý tưởng đảm nhận trọng trách của một Đoàn viên công đoàn, mong sao đội ngũ giáo viên luôn là tiên phong, vững mạnh trong tất cả các hoạt động nên đến năm 2012 thầy đã đảm nhận trọng trách không phải là dễ - Chủ tịch Công đoàn trường. Nhất là trong thời khắc trường lớp vẫn còn có những khó khăn, trang bị cho hoạt động còn thiếu, nhưng bằng lòng nhiệt tình, say mê và nhất là được sự tin yêu và là nơi giãi bày tâm sự của các đoàn viên Công đoàn trong trường nên đã thôi thúc thầy làm việc say mê và hiệu quả hơn.

              Từ khi đảm nhận chức vụ Chủ tịch Công đoàn, liên tục Công đoàn trường đạt danh hiệu là Công đoàn vững mạnh - xuất sắc và được Công đoàn ngành và Liên đoàn lao động huyện khen tặng. Điều đó cho thấy một phần là sự đóng góp của đội ngũ cán bộ đoàn viên Công đoàn, phần lớn là tâm huyết và ý thức hoạt động cho tổ chức của thầy Hưng rất cao.

              Nói về khâu chuẩn bị, tổ chức cho bất kì một hoạt động nào thì khỏi phải nói, với nhiều hình thức phong phú, thu hút đông đảo những tràng pháo tay cổ vũ khi hoạt động kết thúc.

Rực rỡ trong lễ khai giảng năm học mới

 

Luôn quan tâm đến đời sống tinh thần cho đoàn viên công đoàn

 

Gặp mặt - chia tay đoàn viên công đoàn

 

            Còn đáng trân trọng hơn nữa, đó là những lúc có thầy, cô nào trong trường ốm đâu hoặc gia đình có chuyện, thầy luôn kịp thời ghé thăm.Bằng những cử chỉ thân thiện thầy đã động viên được tinh thần của đông đảo anh em giáo viên.

             Công việc thật bộn bề, vất vả nhưng lúc nào cũng vậy, mọi người bắt gặp ở thầy một phong thái ung dung, điềm đạm, cần mẫn say mê với công việc như con ong chăm chỉ để làm nên mật ngọt cho đời. Trong những năm làm Chủ tịch Công đoàn, thầy đã có nhiều công lao đóng góp cho trường, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động trong trường, gắn kết sâu sắc tình yêu thương, đoàn kết trong đồng nghiệp. Thầy Hưng không những dạy tốt mà còn để lại ấn tượng tốt trong lòng đồng nghiệp.

             Qua bao thăng trầm lo toan trong công tác giảng dạy, trong hoạt động Công đoàn mà đến hôm nay thầy Hưng đã gặt hái được vô số thành quả mà bấy lâu nay mọi nguời thầm mong đợi. Mỗi lần đến trường, tôi lại bắt gặp hình ảnh thân quen của thầy Hưng đang ân cần trao đổi tình hình công việc với các đồng nghiệp của mình. Đất không phụ lòng người, trồng cây rồi cũng có ngày hái quả, tại mái trường thân yêu này đã có một con người như thầy Hưng ngày đêm đang cống hiến sức lực và trí tuệ góp phần vào sự nghiệp trồng người và dìu dắt tổ chức Công đoàn ngày một vững mạnh hơn.

             Có thể nói rằng rất tự hào về một tấm gương hoạt động Công đoàn tiêu biểu, xứng đáng để các đoàn viên khác học tập và noi theo như thầy Hưng.

Thầy giáo Hà Xuân Hưng

 

Tác giả: Phạm Thị Định
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 19
Năm 2020 : 19